11 ยุทธวิธีที่สามารถช่วยเรื่องมือจับก้านโยกในปี 2020

image

เคล็ดลับไม่ลับเลือกมือจับประตูก้านโยกอย่างมีสไตล์

ส่วนประกอบเพียงแค่น้อยนิดอย่างมือจับประตูก้านโยก นับว่าเป็นเนื้อหาที่สำคัญเพราะสามารถเสริมเสน่ห์ให้ห้องเหล่านั้นดูน่าสนใจได้ในพริบตา สำหรับวิธีการเลือกมือจับประตูก้านโยกนั้นก็ง่ายดายมาก เพียงแต่เลือกจากสไตล์ที่เราติดอกติดใจก่อน ว่าปรารถนาแบบ ฟังก์ชันการใช้งาน รวมทั้งวางแบบเป็นแบบไหน กล้วยๆดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกจากการใช้งานที่ตอบโจทย์

เดี๋ยวนี้มือจับประตูนั้นมีให้เลือกนานัปการ สุดแต่ละประเภทก็มี จุดเด่น จุดเด่น ต่างกัน ดังเช่นว่า แม้เลือกใช้แบบลูกบิดประตู ระดับราคาก็จะไม่สูงมากมาย แถมเรื่องการติดตั้งยังสบายง่ายสุดๆ หรือประเภทที่เป็นมือจับประตูก้านโยก จุดเด่นมีให้เลือกหลากหลายรูปทรงแล้วก็สิ่งของ ได้แก่ สแตนเลส สตีล อะลูมิเนียม ทองเหลือง และโลหะผสมสังกะสี ส่วนถ้าเป็นมือจับแบบ Pull Handle มักเหมาะกับประตูเปิดแบบ 2 ทาง ที่มีความถี่ในการใช้งานสูง

ยิ่งไปกว่านี้การต่อว่าดตั้งมือจับประตูยังแบ่งได้ 2 รูปแบบเป็นล็อคในตัวแล้วก็แยกตัวล็อค ด้วยเหตุนี้ก่อนคุณจะเลือกมือจับมาใส่ไว้บนบานประตูในส่วนต่างๆของบ้าน ควรจะคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลักก่อนเสมอ เชื่อเถอะจะมีผลให้ชีวิตของคุณนั้นง่ายขึ้นมาก แต่ระบบล็อคต่างหากคือสิ่งที่จะต้องตรึกตรองดังนี้

1. ความปลอดภัย แม้เลือกระบบล็อคที่มีกลไกคุ้มครองป้องกันการก๊อปปี้ได้ยาก ยิ่งสร้างความอุ่นใจได้มากขึ้น

2. รูปแบบของการนำไปใช้งาน ควรเลือกให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เพื่อให้ได้ระบบล็อคที่สมควรตามความอยากได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด - ปิดประตูโดยไขกุญแจ ใช้คีย์การ์ด หรือสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ อื่นๆอีกมากมาย

3. ตำแหน่งที่สมควร เว้นแต่เรื่องคุณลักษณะ พวกเราควรทราบเหตุว่าระบบล็อคแบบใดเหมาะสมกับประตูชนิดใด และก็แบบใดบ้างที่ทนแดด ทนฝน สามารถตำหนิตตั้งกับประตูภายนอกได้

4. ความงดงามที่ตอบใจ แม้ประเด็นนี้ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัว แต่ถ้าเลือกมือจับให้แมชท์กับสไตล์การตกแต่งบ้านได้ด้วย ก็จะสามารถช่วยในการปรับให้บ้านนั้นมองงดงาม กลมกลืน อย่างมีสไตล์ เป็นต้นว่า ถ้าเกิดแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก อาจเลือกใช้มือจับทำจากวัสดุไม้ หรือต้องการที่จะให้หรูขึ้นมาหน่อย มือจับประตู krixhardware.com ก็เลือกเป็นวัสดุสเเตนเลส สตีล ในเส้นแบบเรียบง่าย เป็นต้น

แต่ว่าหากใครกำลังมองหามือจับประตูก้านโยกแนวคลาสสิก งามขลัง เก่าหรู ดูดี รวมทั้งต้องการรู้ว่าทรงต่างๆที่นิยมกันมีแบบใดบ้าง รวมถึงได้แรงดลใจจากอะไร เราก็เก็บมาฝากให้สำหรับผู้ที่ชอบแนวนี้โดยเฉพาะ

• มือจับประตูก้านโยกยุค First Empire ลักษณะนี้เอาแต่ได้รับอิทธิพลมาจากความสวยของวัฒนธรรมในยุคนโปเลียน มักนำแบบใบปาล์มที่สื่อถึงเกียรติ ความเงียบสงบ เจริญ และก็แบบอย่างมงกุฎ ที่สะท้อนความสง่างามมาใช้สร้างสรรค์เป็นลวดลาย

• มือจับประตูก้านโยกสมัย Second Empire แบบอย่างที่สืบทอดมาจากสมัย First Empire แต่ว่าจะนำเส้นมาต่อยอดเนื้อหาให้มีความสัมพันธ์กับส่วนประกอบ เพื่อเพิ่มเติมให้กำเนิดความโก้หรูเพิ่มมากขึ้น ลายที่มักนิยมประสบพบเห็นเป็น ลายดอกกุหลาบแล้วก็ลายใบไม้

• มือจับประตูก้านโยกสมัย Art Deco แรงผลักดันในยุคนี้เป็นการผสมผสานความงดงามธรรมชาติ กับทรงเรขาคณิต มักโดดเด่นแสดงถึงความงอนงามรวมทั้งสง่างาม ลายที่นิยม อย่างเช่น ลายน้ำพุ ลายลูกคลื่น และลายของทรงสถาปัตยกรรมต่างๆ

• มือจับประตูก้านโยกยุค Victorian เหตุเพราะยุคนี้ออกจะมีความมากมายหลายทางด้านภาษา ด้วยเหตุนี้ลวดลายในสไตล์วิคตอเรียจึงได้รับแรงบันดาลใจอันนานาประการ มีทั้งยังมาจากความสวยธรรมชาติ การผสมผสานทรงเรขาคณิต และลวดลายที่เกิดมาจากฝากฝั่งตะวันออกนั่นเอง